NUÔI DƯỠNG NIỀM ĐAM MÊ ĐỌC SÁCH - HÌNH THÀNH VĂN HOÁ ĐỌC CHO TRẺ - Trường Mẫu Giáo Việt Triều Hữu Nghị

NUÔI DƯỠNG NIỀM ĐAM MÊ ĐỌC SÁCH – HÌNH THÀNH VĂN HOÁ ĐỌC CHO TRẺ

NUÔI DƯỠNG NIỀM ĐAM MÊ ĐỌC SÁCH – HÌNH THÀNH VĂN HOÁ ĐỌC CHO TRẺ

Đọc sách có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển ngôn ngữ, trí tưởng tượng, cảm xúc, kỹ năng xã hội và hình thành văn hoá đọc cho trẻ. Vậy bố mẹ đã nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách cho trẻ như thế nào?
Hãy cùng khám phá những cách đọc sách vô cùng đơn giản mà các cô giáo đã ” Truyền lửa” đam mê đọc sách cho các bạn nhỏ tại Trường MN CLC Việt Triều Hữu nghị nhé!
1️⃣Đọc sách cho bé mỗi ngày
Đọc sách từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ coi đọc sách là niềm đam mê chứ không phải một việc nhàm chán. Việc này sẽ tạo cho bé một thói quen và kích thích sự tò mò của bé đối với việc đọc sách.
2️⃣Làm gương cho bé‍‍
Cuộc sống ngày càng bận rộn,thay vì việc cha mẹ dành nhiều thời gian với những thiết bị điện tử thì hãy dành một khoảng thời gian trong ngày để cùng bé đọc sách, tìm hiểu những điều tuyệt vời với nguồn tri thức vô tận từ sách. Cha mẹ hãy giữ thói quen đọc sách mỗi ngày để trẻ noi theo nhé
3️⃣Đừng ép buộc, hãy khích lệ
Trẻ em rất tò mò và ham hiểu biết, cha mẹ hãy khuyến khích trẻ lựa chọn những cuốn sách mà con yêu thích, có thể là những cuốn sách với những hình ảnh sinh động, ngộ nghĩnh. Những cuốn sách với những câu chuyện thú vị sẽ giúp trẻ hứng thú hơn.
4️⃣Tạo một không gian, môi trường đọc sách phù hợp
Việc tạo môi trường không gian sẽ góp phần vô cùng quan trọng trong việc giúp trẻ đọc sách. Những chiếc giá sách nhỏ xinh với những cuốn sách theo từng chủ đề, sở thích của trẻ được sắp xếp phù hợp sẽ là nơi thật hoàn hảo để bé bắt đầu đọc sách.
Một không gian ấm áp, ánh sáng phù hợp với vô vàn đầu sách là điều mà Hang Sách tại trường MN CLC Việt Triều Hữu nghị đã xây dựng để tạo cảm hứng đọc sách cho trẻ. Việc đưa trẻ lại gần thiên nhiên hoà mình vào không gian cỏ cây sẽ giúp trẻ tập trung và hứng thú với những cuốn sách đầy thú vị
̛̛̀ ̂̀ ̂́ ̛̛̣ ̣̂ ̂̀ ̛̃ ̣
̛ ̛̛ ̂̀ ̂ ́, ́ ̣̂ ̉ ̛̃ ̂ ̂ ̀ ̂̀!
———————————
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Ngõ 46B Phạm Ngọc Thạch, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội.
☎ Hotline: 0944769023 – 0912836676
Email: mnviettrieu@hanoiedu.vn

Add your thoughts

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button