Giới thiệu
22/09/2014

Việt Triều – Chiếc nôi của tình yêu thương

Khi nói đến top các trường có thành tích chất lượng dạy và học bậc mầm non ở thành phố Hà Nội, cái tên  Việt Triều luôn được các bậc phụ huynh học sinh nhắc tới với sự tin yêu, trìu mến. Để được các gia đình tin tưởng giao con cho các cô nuôi dạy, trường mầm non Việt Triều đã luôn cố gắng phấn đấu vươn lên, gìn giữ truyền thống đã có đồng thời luôn đổi mới theo xu hướng hội nhập, để cuối cùng cho “ra lò” những bé khỏe bé ngoan, hứa hẹn một thế hệ vừa khỏe về thể chất, giàu có về tinh thần cho xã hội. Nhiều đơn vị, phụ huynh vẫn hỏi: Bí quyết thành công của Việt Triều là gì? Hãy đến tận nơi, quan sát từng giờ học, hòa mình với các bé trong khuôn viên nhà trường. Câu trả lời sẽ đến thật đơn giản: Tình yêu thương!

Trong suốt 37 năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước Việt Nam, cùng với sự trưởng thành của mình, trường đã có nhiều ủng hộ về tinh thần và vật chất, góp phần tích cực vào việc phát triển mối quan hệ truyền thống Việt Nam – Triều Tiên và trở thành biểu tượng sinh động nhất của tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Trường đã được đầu tư  kinh phí xây mới và cải tạo nâng cấp trang thiết bị để đáp ứng nhu cầu xã hội ngày một đi lên. 100% lớp học khang trang sạch đẹp, cảnh quan môi trường sư phạm luôn đổi mới với các trang thiết bị hiện đại, phù hợp với chương trình chăm sóc giáo dục mầm non mới.

Trường đã tập trung chỉ đạo công tác ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy, dự án Công nghệ thông tin của tổ chức VVOB (Vương quốc Bỉ). Trường đã xây dựng được thư viện điện tử, trang web, xây dựng được trên 72 bài giảng điện tử phục vụ công tác giảng dạy, ứng dụng 12 phần mềm trong quản lý nhân sự, quản lý sức khoẻ, quản lý quản lý tài chính,  giảng dạy…các lớp, các bộ phận đều được trang bị các phương tiện như máy tính, máy in, máy ảnh kỹ thuật số, máy scan, camera…Tham gia các ngày hội CNTT do Ngành tổ chức (năm 2009, năm 2012) đạt 4 giải: 1 giải nhất kỹ năng CNTT của GV, 1 giải nhì bài giảng điện tử, 2 giải nhì gian hàng trưng bày, 2 giải ba trang Web và thư viện điện tử.

Trong những năm qua nhà trường đã mua sắm bàn ghế cao cấp cho học sinh 17 lớp, đóng các loại giá tủ đồ chơi cho các lớp; làm biểu bảng phục vụ các góc cho trẻ hoạt động, các pano tuyên truyền, máy điều hoà ở các lớp và các phòng làm việc, trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ công tác nuôi dưỡng: máy thái rau củ quả, máy sấy khăn mặt, sấy bát thìa, hệ thống hút mùi trong nhà bếp…đồ dựng cho trẻ đảm bảo an toàn (bát, thìa, cốc uống nước, nồi chia cơm canh bằng Inox…), trang bị CSVC cho phòng làm việc của BGH và bộ phận văn phòng, hội trường và một số phòng làm việc, trồng thêm nhiều loại cây cho trẻ được quan sát và các cây bóng mát cho môi trường xanh – sạch – đẹp.

Đặc biệt năm 2011, nhà trường đã tham mưu được Sở GD&ĐT Hà Nội và UBND thành phố  xây lại mới hoàn toàn với tổng giá trị 30 tỷ đồng và được đưa vào sử dụng từ thỏng 4/2012. Hiện nay trường đang triển khai, từng bước xây dựng mô hình trường mẫu giáo công lập tự chủ tài chính, cung ứng dịch vụ chất lượng cao được các bậc cha mẹ học sinh quan tâm ủng hộ.

Các công việc ở trường được tiến hành thuận lợi là do nhà trường đã vận động sự giúp đỡ của các đơn vị kết nghĩa đóng góp về mặt tài chính, nhân lực và những ý kiến quý báu như Viện nhi Thụy điển, Viện dinh dưỡng, Viện cơ điện nông nghiệp, Đoàn nghi lễ quân đội Bộ tổng tham mưu, các tổ chức nước ngoài như dự án Công nghệ thông tin VVOB, ty máy tính IBM của Mỹ…

Trong những năm qua, trường luôn luôn nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, là điểm sáng của giáo dục mầm non Thủ đô.

Trường MG Việt Triều có được những thành tích nổi bật như trên không thể không kể đến những công lao, những hy sinh đóng góp to lớn của các nhà giáo đã đặt nền móng đầu tiên cho mọi hoạt động của nhà trường, điển hình như:

– Nhà giáo Trịnh Thị Duyệt – Nguyên Hiệu trưởng trường MG Việt Triều (nhiệm kỳ 1977- 1981)

– NGƯT Trần Thị Dung – Nguyên Hiệu trưởng (nhiệm kỳ 1981-1985)

– NGƯT Nguyễn Phương Hiền – Nguyên Hiệu trưởng (nhiệm kỳ 1985 – 2002)

– NGƯT Hoàng Thị Thanh – Nguyên Hiệu trưởng (nhiệm kỳ 2002 – 2013)

– NGƯT Ngô Thị Minh Hà – Hiệu trưởng nhà trường

Cùng các đồng chí Phó Hiệu trưởng, các đ/c Tổ trưởng tổ chuyên môn, các giáo viên giỏi, nhân viên giỏi và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường các thế hệ …

Trường đã bồi dưỡng những cán bộ giáo viên giỏi phục vụ cho ngành giáo dục Thủ đô (Trên 10 đồng chí được bổ nhiệm làm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, cán bộ phòng giáo dục của các Quận: Đ/c Bích Thúy, Thanh Hương, Kim Anh, Minh Hải, Lê Tâm, Kim Thư, Hồng Khánh, Thúy Thuận, Ngọc Dự, Đỗ Tâm, Ánh Nguyệt, …). Đồng chí Trần Dung, Nguyễn Phương Hiền, Hoàng Thị Thanh nguyên Hiệu trưởng nhà trường đã đóng góp vào phong trào phát triển ngành học mầm non và đạt danh hiệu nhà giáo ưu tú, Huân chương Lao động hạng Ba, đồng chí Ngô Thị Minh Hà – Hiệu trưởng nhà trường đã đạt danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” và được tặng Huân chương lao động hạng Ba, Chiến sỹ thi đua toàn quốc; đồng chí Vũ Ngọc Lan Hoa Phó hiệu trưởng nhà trường là CSTĐ Thành phố, được tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Huân chương LĐ hạng Ba năm 2008, 2009 và còn rất nhiều gương mặt giáo viên giỏi, nhân viên giỏi thành phố được tặng bằng khen cấp Bộ, cấp Thành phố: Hương Trà, Nhị Giang, Nguyệt Ánh, Thanh Huyền B, Triệu Hương, Thu Hương, Bích Hậu, Hải Yến, Quỳnh Anh, Kim Dung, Bích Hạnh,  Bích Hà , Phan Dung, Đào Thị Tuyến…

Vinh dự, tự hào trước những thành tích đạt được “Tất cả vì học sinh thân yêu”, nhà trường càng ra sức phấn đấu giữ vững, phát huy truyền thống nuôi các cháu khỏe, dạy các cháu ngoan, xứng đáng là nhà trường mẫu mực đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của Giáo dục Đào tạo mầm non thời kỳ đất nước đổi mới.

Trả lời