Các bài viêt về cô giáo Phan Thị Hoa Lê – Trường Mẫu giáo Việt Triều Hữu nghị – Giải nhất Hội thi “Thiết bị dạy học tự làm ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội” được đăng trên các báo:

1/ VOV: mục Xã hội – Giáo dục: “Cây sáng kiến” của ngành Giáo dục mầm non Thủ đô

http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/cay-sang-kien-cua-nganh-giao-duc-mam-non-thu-do-552057.vov

2/ Báo Nhân dân – Mục Gương sáng việc hay : Cô giáo trẻ say mê sáng tạo

http://www.nhandan.com.vn/hanoi/item/30637802-co-giao-tre-say-me-sang-tao.html

Năm học 2015-2016, bộ đồ dùng phát triển vận động của cô giáo Phan Thị Hoa Lê, Trường mẫu giáo Việt – Triều Hữu Nghị, quận Đống Đa, Hà Nội đã giành giải Nhất Hội thi “Thiết bị dạy học tự làm ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội”; giải Nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi chuyên đề giáo dục thể chất, giáo dục thẩm mỹ cấp học mầm non thành phố.

Cô giáo Phan Thị Hoa Lê cho biết: Sau khi tốt nghiệp Trường cao đẳng Sư phạm mẫu giáo Trung ương I, cô về công tác tại Trường mẫu giáo Việt – Triều Hữu Nghị, đơn vị thí điểm mô hình giáo dục chất lượng cao ở Thủ đô.

"cay sang kien" cua nganh giao duc mam non thu do hinh 0
Cô giáo Phan Thị Hoa Lê say mê với những đồ dùng học tập do mình tạo ra

Với 12 năm đứng lớp, cô đã nhiều lần mày mò, thiết kế các bộ đồ dùng dạy học giúp trẻ không chỉ phát triển về trí tuệ, mà còn rèn luyện sự khéo léo, tự tin, khả năng độc lập. Năm 2016, hưởng ứng “Hội thi thiết bị dạy học tự làm”, cô Lê đã sáng tạo nên bộ đồ dùng phát triển vận động bằng những vật liệu đơn giản, dễ tìm kiếm.

Qua một năm sử dụng bộ đồ dùng này, học sinh lớp cô Lê đã có được những kỹ năng, tố chất nhanh, mạnh, khéo và tự tin. Do vậy, đối với trẻ, những tiết học ở trường luôn đem lại những trải nghiệm thú vị.

Em Nguyễn Ngọc Minh, 5 tuổi học sinh trường Mầm non Việt- Triều Hữu Nghị chia sẻ: “Con thích những đồ chơi như xúc cát, xúc hạt, lego, nấu ăn… Các bạn cũng rất hào hứng”.

"cay sang kien" cua nganh giao duc mam non thu do hinh 1

Cô Phan Thị Hoa Lê cho biết, bộ đồ dùng gồm ba bộ, được làm từ những nguyên vật liệu đơn giản, dễ kiếm, tạo điều kiện để trẻ phát triển khỏe mạnh, cân đối. Cô Phan Thị Hoa Lê chia sẻ: “Xuất phát từ thực tế chăm sóc và dạy dỗ các con, tôi thấy những gì trẻ con đang cần và những gì bổ sung tiếp để các con phát triển. Từ đó tôi quyết định làm bộ đồ dùng phát triển vận động. Khi thấy sự phát triển của các con và qua động viên của phụ huynh, thấy các con trưởng thành là niềm động viên lớn đối với tôi”.

Chia sẻ về việc hoàn thiện bộ đồ dùng dạy học của mình, cô Phan Thị Hoa Lê không giấu được niềm xúc động khi sáng kiến của mình đã được tập thể giáo viên trong trường ủng hộ, góp ý. Cô Vũ Ngọc Lan Hoa, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Việt – Triều Hữu Nghị cho biết: Ban Giám hiệu nhà trường luôn khuyến khích các giáo viên sáng tạo những bộ đồ dùng dạy học. Những sáng tạo của cô giáo Hoa Lê đã kích thích phong trào tự làm đồ dùng dạy học trong cán bộ, giáo viên toàn trường.

Cô Vũ Ngọc Lan Hoa cho rằng: “Đồ chơi là sách giáo khoa của trẻ, vì vậy, trẻ sẽ được học hỏi và trải nghiệm rất nhiều thông qua những đồ chơi sáng tạo. Cô giáo Hoa Lê đã trưởng thành từ những cuộc thi do nhà trường Việt – Triều phát động. Cô Lê đã sáng tạo ra đồ dùng học tập bằng những học liệu giản đơn, dễ kiếm tìm. Thành công từ những sáng tạo của cô giáo Hoa Lê đã góp phần khơi gợi, sáng tạo tự làm đồ dùng học tập trong toàn trường”.

"cay sang kien" cua nganh giao duc mam non thu do hinh 2
Bộ đồ dùng do cô Lê sáng tạo

Không chỉ dạy giỏi, say mê sáng tạo, cô giáo Phan Thị Hoa Lê còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể của nhà trường. Là một đảng viên, Bí thư Chi đoàn nhà trường, cô Hoa Lê có nhiều sáng kiến trong việc tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên nhà trường tham gia như: Ủng hộ tiền, quần áo, sách vở cho học sinh các trường mầm non Tân Lập, Chiềng Xuân (tỉnh Sơn La); tặng quà, hiến máu cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện Huyết học truyền máu Trung ương…

Bằng niềm đam mê với nghề, mến trẻ, cô giáo Phan Thị Hoa Lê là “cây” sáng kiến trong phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo của Trường mẫu giáo Việt – Triều Hữu Nghị và ngành giáo dục Hà Nội.

Những thành tích của cô Lê đã góp phần đổi mới chất lượng giáo dục của nhà trường, đưa Trường mẫu giáo Việt – Triều Hữu Nghị trở thành điểm sáng trong công tác giáo dục mầm non của Thủ đô”./.

( Theo Thu Hằng/VOV-Trung tâm Tin)

Comments are closed.