Kính gửi các cô giáo và toàn thể phụ huynh tham khảo. Theo nguồn tin Dân trí:

Tại “Giải thưởng Chu Văn An vì sự nghiệp phát triển văn hóa giáo dục Việt Nam- lần thứ I năm 2014”, Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo VN (Apollo English) vinh dự nhận giải hạng mục “Sản phẩm/dịch vụ chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn vì sự phát triển văn hóa giáo dục VN”.

Giải thưởng Chu Văn An được tổ chức và đánh giá bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Khuyến học Việt Nam… và nhiều đoàn thể, tổ chức uy tín khác. Sản phẩm Apollo English được trao giải là Phương pháp học tiếng Anh qua môn học (LETSTM) – Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất cho trẻ từ 3-16 tuổi.

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam – ông Nguyễn Mạnh Cầm trao chứng nhận cho Apollo English.

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh trẻ em tại Việt Nam, Apollo nhận thấy cách học tiếng Anh hiệu quả nhất đối với trẻ em chính là cách hướng dẫn trẻ tự học và tự khám phá môn tiếng Anh theo cách tư duy riêng của mình, để tránh tình trạng “học vẹt”, học trước quên sau, một trong những hiện tượng rất phổ biến đối với việc học ngôn ngữ. Nếu cách dạy học truyền thống có nhược điểm là trẻ sẽ nhanh chóng rơi rụng kiến thức khi không còn được theo học thường xuyên thì phương pháp “Học tiếng Anh qua môn học” viết tắt là LETSTM (Learning English Through Subjects) lại coi tiếng Anh như một công cụ ứng dụng giúp trẻ làm quen với các môn học quen thuộc khác như toán, khoa học, nghệ thuật…

Không chỉ dạy tiếng Anh cho trẻ, LETSTM còn bổ trợ và củng cố kiến thức các môn học chính thức ở trường. Nếu cách học thông thường chỉ đơn thuần dạy trẻ “apple là quả táo” thì LETSTM sẽ không chỉ dạy mà còn giúp trẻ nhớ “quả táo” thông qua các ứng dụng liên quan “2 apples + 3 apples = 5 apples”… Đây là một ví dụ điển hình để phụ huynh có thể hình dung cách lồng ghép tiếng Anh kèm theo ứng dụng, không chỉ với môn Toán mà còn với rất nhiều môn học khác như Lịch sử, Khoa học, các môn xã hội và tự nhiên khác trong quá trình học của bé.

Bà Phan Thị Hoàng Hoa – Tổng Giám Đốc Apollo English vinh dự nhận giải.

Theo bà Phan Hoàng Hoa, Tổng Giám Đốc Apollo English, tổ chức đã nghiên cứu và thiết kế độc quyền phương pháp “Học Tiếng Anh Qua Môn Học”, viết tắt là LETSTM (Learning English Through Subjects) cho biết : “Học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng sẽ cần có những phương pháp dạy và học phù hợp, đặc biệt với đối tượng là trẻ em. Không phải trẻ em của bất kỳ quốc gia nào cũng sẽ có những điểm chung giống nhau do vậy để hiểu được và có được phương pháp học phù hợp giúp trẻ học hiệu quả là rất quan trọng”. Điểm yếu chung của hầu hết học sinh Việt Nam là tính nhút nhát, sự thiếu tự tin, hay thậm chí nhiều em lại lúng túng khi trò chuyện với người nước ngoài hoặc trước một nhóm đông người. Với LETSTM, các em được tạo điều kiện thể hiện cái tôi và sự tự tin của mình, và dù ở độ tuổi nào thì suy nghĩ riêng của các em luôn được khuyến khích và tôn trọng. Là thế hệ mới, thế hệ công dân toàn cầu, ngoài kiến thức, việc phát triển toàn diện các kỹ năng trong cuộc sống là rất quan trọng. Lồng ghép các cách học “Heads-up” (ngẩng cao đầu); “Stealth learning” (chơi mà học); hay chương trình rèn luyện kỹ năng tương lai 4Cs (Collaboration – Hợp tác, Creativity – Sáng tạo, Critical Thinking – Tư duy Phản biện, Communication – Giao tiếp), LETSTM, với phương pháp “chơi mà học, học mà chơi” thú vị và bổ ích, sẽ khuyến khích và giúp trẻ tự tin đưa ra những quan điểm riêng của mình.

Ngoài ra, không chỉ với cách học giúp tiết kiệm thời gian, không phải ghi chép nhiều như các phương pháp truyền thống, phương pháp Học tiếng Anh qua môn học – LETSTM sẽ khiến trẻ thêm yêu thích môn tiếng Anh với chương trình học online tương tác “Online World” đi kèm với bộ giáo trình học chính thức Islands độc quyền của Apollo. Đây là một trong những điểm rất khác của phương pháp học LETSTMcủa Apollo, giúp trẻ luôn yêu thích việc học tiếng Anh ngay cả khi tự học tại nhà. Đặc biệt, các thiết bị công nghệ hiện đại của Apollo English như bảng tương tác thông minh IWB chắc chắn sẽ mang tới những trải nghiệm thú vị, giúp cả thầy và trò cùng hòa mình vào những giờ học vui vẻ và bổ ích.

Để biết thêm thông tin về chương trình, phụ huynh có thể truy cập vào website: http://apollo.edu.vn/ hoặc liên hệ hotline miễn phí 1800-6655.

Comments are closed.